Công đoàn viên Trường THCS &THPT Tân Tiến thực hiện dạy và học trong mùa dịch

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều trường học trên cả nước năm nay tổ chức khai giảng năm học mới 2021 -2022 bằng hình thức online. Năm học 2021-2022, huyện Bù Đốp có 23 trường, 431 lớp, với tổng số học sinh 12.320 học sinh. Trong đó 9.580 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, có 5.495 học sinh đủ điều kiện tham gia hình thức học trực tuyến qua phần mềm Zoom. Số học sinh còn lại sẽ được giáo viên gửi bài tập qua các trang nhóm zalo, facebook và phô tô bài tập để các em tham gia học tập. Hòa chung không khí của cả nước, sáng ngày 6-9 thầy và trò trường THCS&THPT Tân Tiến long trọng tổ chức Lễ khai giảng qua hình thức trực tuyến. Sau một tuần lễ thực hiện công tác giảng dạy trực tuyến đã được thực hiện nghiêm túc tại các khối lớp. Việc lựa chọn hình thức dạy học sao cho vừa đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, vừa đảm bảo hoàn thành chương trình dạy học đã đề ra là một lựa chọn hết sức khó khăn đối với  nhà trường khi đóng trên địa bàn vùng giáp biên giới với nhiều hộ đồng bào dân tộc và con em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiết dạy trực tuyến bộ môn Toán của thầy Mai Vĩnh Phú - giáo viên nhà trường

Giáo viên bộ môn sử dụng tối đa các ứng dụng dạy học trực tuyến

Lớp học tham gia trực tuyến của học sinh trong nhà trường

 

Quá trình thống kê ban đầu có tới 99,3% học sinh trong nhà trường đã có phương tiện học trực tuyến như: máy tính laptop, điện thoại thông minh, tivi có kết nối mạng….những học sinh không có điều kiện học trực tuyến nhà trường đã lên kế hoạch hỗ trợ giúp các em kịp thời tiếp thu kiến thức,bắt nhịp với các bạn có điều kiện. Để động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trong năm học 2021 -2022 tiếp tục vươn lên trong học tập, sớm trở thành người chủ tương lai của Đất nước, cô Trương Thị Thùy Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện BGH cùng cô Nguyễn Thị Hiên – Chủ tịch công đoàn trường đã phối hợp tốt trong công tác vận động các mạnh thường quân hỗ trợ tập vở cho các em hộc sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập. Kết quả bước đầu đã nhận được 1.150 cuốn vở và 100 cây viết tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cá nhân cô Nguyễn Thị Hiên – Chủ tịch công đoàn cơ sở đã trao tặng học bổng trị giá 3.600.000 đồng trong năm học và một máy laptop cũ trị giá hơn 7.000.000đ cho em Triệu Thị Khánh Hòa lớp 11A1 – Học sinh giỏi vượt khó, không có điều kiện học trực tuyến do nhà có 3 chị em đang theo học, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trước đó, nhà trường đã tiếp nhận 140 cuốn tập của UBND huyện tặng các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới và học bổng của Hội khuyến học huyện 7 suất học bổng trị giá 7.000.000 đồng.

Trong thời gian tới tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục linh hoạt, chủ động trong việc áp dụng hình thức dạy học trực tuyến theo quy định của ngành một cách phù hợp với việc sử dụng tối đa các chức năng của các thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng giáo dục.

                                                                           Trang Hiên

UV-BCH công đoàn ngành giáo dục

Chủ tịch trường THCS&THPT Tân Tiến

 

 
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 818
  • Tất cả: 49030